Bạn có bất kỳ câu hỏi nào? 0935314588 ceftworks@gmail.com
17 JUNE 2021

Xác Định Hạn Sử Dụng của Sản Phẩm?

Đơn vị nào cung cấp dịch vụ Xác Định Hạn Sử Dụng của Sản Phẩm?

Sau khi chia sẻ 04 phương pháp xác định HSD của sản phẩm, mình nhận được rất nhiều liên lạc từ các công ty sản xuất yêu cầu giới thiệu một đơn vị có khả năng chứng nhận HSD của sản phẩm vì các công ty này đa phần là công ty nhỏ và họ cũng không biết phải kiểm ra làm sao, trước giờ các HSD mà họ ghi trên nhãn cũng tương đối….”mão mão”, thấy người ta ghi sao thì mình ghi vậy. Nên viết ra vài dòng để làm rõ chút xíu về vấn đề này.

Thứ nhất: Sau khi tham khảo nhiều đơn vị và các anh chị tiền bối thì nhận ra không có đơn vị nào có khả năng CHỨNG NHẬN HSD của sản phẩm. Điều này có nghĩa là nếu bạn muốn bỏ ra 1 số tiền để thuê một bên thứ ba xác định HSD cho sản phẩm của bạn thì không đơn vị dám chứng nhận là sản phẩm của bạn sẽ an toàn cho người sử dụng trong 06 tháng, 01 năm hay 03 năm. Bản thân mình đánh giá mặc dù đây là một thị trường khá tiềm năng nhưng chắc không ai dám làm vì rủi ro quá cao. Thử tưởng tượng Chứng Nhận sản phẩm của bạn an toàn sử dụng trong 03 năm, nhận được một khoản phí dịch vụ nho nhỏ, nhưng nếu khi bạn phân phối hàng hóa và bị hỏng trong 02 năm thì đơn vị chứng nhận sao gánh nổi rủi ro?

Thứ hai: Khi bạn tìm kiếm trên internet với các từ khóa liên quan đến kiểm tra, xác nhận HSD của sản phẩm bạn vẫn thấy có một vài đơn vị đang “có vẻ” làm dịch vụ này, vậy cụ thể nó là như thế nào?. Để làm rõ ý này, trước hết cần hiểu HSD là gì. Theo Khoản 11 Điều 3 Nghị định 43/2017/NĐ-CP thì  “Hạn sử dụng” hoặc “hạn dùng” là mốc thời gian sử dụng ấn định cho hàng hóa hoặc một lô hàng hóa mà sau thời gian này hàng hóa không còn giữ được đầy đủ các đặc tính chất lượng vốn có của nó. Đặc tính chất lượng ở đây có thể hiểu là các tính chất Hóa Lý, Vi Sinh và Cảm Quan của sản phẩm, đơn cử như độ pH, độ Brix, tổng vi sinh vật hiếu khí, E.Coli, Màu, Mùi,… Vì vậy trên thực tế các đơn vị nhận mẫu để đánh giá HSD cho đơn vị bạn, họ sẽ thực hiện kiểm tra các chỉ tiêu Hóa Lý, Vi Sinh, Cảm Quan này theo các mốc thời gian lưu mẫu hoặc lão hóa mẫu nhất định. Nôm na là bạn gửi mẫu cho đơn vị kiểm tra, họ sẽ ném nó vào tủ lưu ở nhiệt độ 55’C-60’C (hoặc tùy vào yêu cầu của bạn, mình đã từng thấy nhiều Doanh nghiệp kiểm tra ở điều kiện nhiệt độ (-) vì hàng hòa của họ xuất đi các nước có tuyết) và định kỳ hàng tháng kiểm tra các thông số kể trên, nếu thấy các chỉ tiêu còn nằm trong ngưỡng cho phép thì tức là sản phẩm của bạn còn có thể sử dụng ở mốc thời gian nào đó dựa vào công thức gia tốc nhiệt mà tính ra.

Thứ ba: Vậy kết quả đơn vị cần kiểm tra HSD nhận được là gì? Bạn sẽ nhận được 01 trong 02 loại sau

Loại 1: Kết quả kiểm tra các chỉ tiêu như đã nêu trên và bạn tự quyết định HSD cho sản phẩm của mình (ahihi)

Loại 2: Đơn vị thực hiện dịch vụ sẽ cho bạn một văn bản KHUYẾN NGHỊ HSD dành cho sản phẩm của bạn. Khuyến nghị được hiểu là 1 lời khuyên chứ hoàn toàn không đảm bảo đúng chính xác nhé.

Thứ tư: Đọc nãy giờ, có vẻ rối càng rối, vậy cách tốt nhất để biết HSD của sản phẩm là gì?

Cách tốt nhất là bạn phải lưu mẫu càng lâu càng tốt để đối chiếu, vì chỉ có cách này mới có thể giúp bạn tự tin 100% với HSD của mình. Dĩ nhiên không một nhà sản xuất nào có thể chờ 02-03 năm để kiểm tra HSD trước khi bán sản phẩm. Vì vậy bạn có thể dùng các kết quả kiểm tra của các bên dịch vụ và cân nhắc về HSD, song song với việc kiểm soát mẫu lưu.

#CEFTacademy

Bình luận:
binh-luan

JackScoum

07/09/2022

order lasix 40 mg

binh-luan

EyeScoum

07/09/2022

amoxicillin 400 mg tablets accutane uk prescription bactrim 160 800 mg tablets furosemide 10 mg where can i buy albendazole toradol for pain

binh-luan

JaneScoum

07/09/2022

buy azithromycin 500mg online without prescription

binh-luan

Marvingob

07/09/2022

order vermox uk

binh-luan

SamuelNeeks

07/09/2022

buy metformin 1000mg

binh-luan

Ricvof

07/09/2022

paxil canada pharmacy disulfiram 500 generic zithromax medicine buy metformin india vermox 100 innopran generic buy azithromycin online cheap

binh-luan

Rodneysox

07/09/2022

antabuse cost canada

binh-luan

Rodneysox

07/09/2022

antabuse pills for sale

binh-luan

Curtiszit

07/09/2022

chloroquine sulphate tablets

binh-luan

UgoScoum

06/09/2022

prazosin for bph

Viết bình luận của bạn: