Bạn có bất kỳ câu hỏi nào? 0935314588 ceftworks@gmail.com
06 JULY 2021

Transportation Test

Transportation test (tạm dịch là test vận chuyển)

Chắc hẳn khi làm bao bì, test vận chuyển là một chỉ tiêu kiểm tra quan trọng giúp tăng độ tự tin của nhà sản xuất đối với bao bì sử dụng khi vận chuyển hàng đi xa, đặc biệt là xuất hàng đi nước ngoài.

Nếu chưa tìm hiểu về nó, chắc hẳn các bạn sẽ mơ hồ test vận chuyển là gì và làm như thế nào cho đúng. Sau đó bạn sẽ loay hoay tìm kiếm trên các website về cách thực hiện, quy chuẩn quốc tế ASTM nào mình cần thực hiện theo để chuẩn hóa Phương pháp,… Tuy nhiên, như đã đề cập trong bài viết trước, các thử nghiệm bao bì chủ yếu dựa vào thực tế sản xuất hàng hóa của bạn. Hãy linh động chọn cách thực hiện sao cho có thể mô phỏng toàn bộ quy trình thực tế của bạn, khi đó bạn sẽ có kết quả tương đối chính xác để làm cơ sở dữ liệu cho mình.  Việc này trong hệ thống quản lý chất lượng mình còn gọi là thẩm định chất lượng bao bì đấy.

Quay lại với test vận chuyển, thực ra đây chỉ là cách đánh giá xem bao bì của bạn khi dùng chứa hàng hóa thì trong thời gian vận chuyển có những vấn đề gì có thể xảy ra hay không. Bạn cũng biết điều kiện đường xá, điều kiện xe, container, cách sắp xếp hàng hóa trong xe, container,  mức độ dao động trong quá trình vận chuyển hoàn toàn có thể gây ra một số sự cố về bao bì ví dụ như bung tróc mực của date code, móp thùng carton, cọ xát làm trầy nhãn thậm chí rách bao bì trong quá trình vận chuyển,…

Để thực hiện test này, trước hết bạn cần xác định lộ trình di chuyển của lô hàng mà bạn muốn test. Dựa vào đây bạn có thể đưa ra kế hoạch triển khai test của mình, lượng thời gian và quãng đường di chuyển. Có thể tận dụng các xe vận chuyển hàng hóa mình đang có để kết hợp test. Một lưu ý quan trọng đó là tình trạng hàng hóa trước khi test cần được chụp hình, ghi nhận lại đầy đủ để có được kết quả đánh giá sau test chính xác nhất.

Sau khi chất lượng bao bì được khẳng định thông qua test, bạn cũng cần thiết theo dõi hiệu quả áp dụng trên đơn hàng thực tế. Việc này giúp bạn củng cố kết quả và Phương pháp test mình áp dụng. Do đó bạn sẽ tự tin áp dụng sau này hơn.

Hiện nay có một số loại thiết bị mô phỏng Phương pháp test này, giúp bạn có thể rút ngắn thời gian test. Bạn có thể cài đặt lộ trình, thời gian, các hệ số rung lắc nhất định. Tuy nhiên cần có chi phí đầu tư máy.

Viết bình luận của bạn: