Bạn có bất kỳ câu hỏi nào? 0935314588 ceftworks@gmail.com
02 JANUARY 2022

Trả lời câu hỏi: GIỚI THIỆU MỘT CHÚT VỀ BẢN THÂN

Đây là câu hỏi kinh điển trong lúc bạn đi phỏng vấn tìm việc, nhưng đa phần chúng ta đã không tận dụng tốt cơ hội khởi đầu buổi phỏng vấn từ đó mất đi rất nhiều điểm chạm mấu chốt về sau.

Thông thường khi được hỏi câu này, chúng ta thường dừng lại ở việc giới thiệu một số thông tin rất cơ bản về bản thân như: Học ngành gì, học ở đâu, bao nhiêu tuổi, quê quán ra làm sao và….hết!

Nếu chỉ dừng lại ở những thông tin cơ bản như vậy, bạn sẽ không làm nổi bật được bản thân và vô tình đưa mình vào thế rất bị động với những câu hỏi tiếp theo của nhà tuyển dụng.

Mình sẽ bật mí cho các bạn 1 công thức  để  trả lời cho câu hỏi này và khiến bạn chủ động hơn, “ghi điểm” tốt hơn với người hỏi bạn, đó là: Thông tin cơ bản về bản thân + Câu Chuyện của Bạn. Tức là khi trả lời “ GIỚI THIỆU MỘT CHÚT VỀ BẢN THÂN”, ngoài các thông tin rất cơ bản về bạn (nên tốn khoản 30s để nói về chúng thôi), bạn nên nói một câu chuyện liên quan đến việc bạn có mặt ở buổi phỏng vấn. Cụ thể câu chuyện đó có thể là:

+ Bạn đã bị hấp dẫn, lôi cuốn ra sao bởi vị trí mà công ty đang tuyển

+ Bạn đã có kinh nghiệm gì trước khi ứng tuyển cho vị trí này, và nó tương thích ra sao với định hướng nghề nghiệp của bạn

+ Bạn đã được nghe những câu chuyện thú vị, truyền cảm hứng nào từ nhân viên công ty và bạn mong muốn được là 1 phần trong đó

+ Từ thời sinh viên bạn đã tham dự các buổi hội thảo do nhân viên công ty thực hiện và bạn “bị cưa đổ” bởi sự chuyên nghiệp đó như thế nào?

+ Đề tài tốt nghiệp của bạn liên quan mật thiết để ngành nghề công ty đang tuyển dụng,..

….Và còn n câu chuyện khác nữa để bạn chứng tỏ mình là 1 ứng viên phù hợp với vị trí đó ra sao. Tuy nhiên cần lưu ý tất cả các câu chuyện bạn gắn kết vào buổi phỏng vấn đều phải rất thật, phải là chính bạn, là suy nghĩ của bạn, chỉ có như thế bạn mới đồng điệu được với tổ chức mà bạn đang muốn cống hiến. Đừng vẽ vời những câu chuyện hoang tưởng vì như thế thì rất là….thô!

P/S: Trong năm 2022 #CEFT sẽ lần lượt chia sẻ những chủ đề nho nhỏ nhưng thiết thực cho các bạn trong quá trình tìm việc, làm việc và thăng tiến các bạn nhé. Hãy ủng hộ CEFTworks, CEFT ACADEMY để chúng ta cần ngày càng gần nhau heng!

 

Viết bình luận của bạn: