Bạn có bất kỳ câu hỏi nào? 0935314588 ceftworks@gmail.com
28 OCTOBER 2019

Thịt Nuôi Trong Phòng Thí Nghiệm

Nga sản xuất thành công 'thịt nuôi trong phòng thí nghiệm'

Một viên thịt nặng 40g được tạo thành từ tế bào trên mô cơ của giống bò Angus. Chi phí sản xuất viên thịt này là 14.000 USD.​

Từ vài năm qua, thế giới đã biết tới khái niệm thịt nuôi trong phòng thí nghiệm và hi vọng phát triển một loại đạm thay thế không qua giết mổ.

Mới đây thì một công ty Nga tuyên bố lần đầu tiên sản xuất được loại thịt như vậy ở trong nước và sẽ nhanh chóng đưa sản phẩm này ra thị trường với giá cả phải chăng.

Các nhà khoa học Nga đã sản xuất một viên thịt nặng 40g từ tế bào trên mô cơ của giống bò Angus. Theo đó, tế bào gốc từ bắp bò được nuôi cấy trong thùng chứa vi sinh, tương tự quá trình lên men bia và sữa chua, để giúp các mô cơ mới phát triển.

Để sản xuất 1 miếng thịt sạch như vậy, Công ty Ochakovo đã phải dành 2 năm nghiên cứu với chi phí khoảng 14.000 USD. Tuy nhiên, hiện công ty đang thử nghiệm công nghệ mới. Nếu thành công, một 1kg thịt bò sẽ chỉ có giá là 5 USD, thậm chí là rẻ hơn.

Theo các nhà khoa học, thịt nuôi trong phòng thí nghiệm tốt hơn là thịt tự nhiên không chỉ bởi không phải sát sinh cũng như không chứa kháng sinh. Thịt trong phòng thí nghiệm có thể bổ sung vitamin hay sắt hoặc có thể điều chỉnh mùi vị theo ý của khách hàng. Các nhà nghiên cứu công nghệ mới khẳng định đây là thức ăn bền vững về môi trường duy nhất để đáp ứng nhu cầu về thịt mà theo dự đoán của Tổ chức Lương nông Liên Hiệp Quốc là sẽ tăng gấp đôi từ năm 2020 đến năm 2050.

Nguồn: Thông tấn xã Việt Nam

 

Viết bình luận của bạn: