Bạn có bất kỳ câu hỏi nào? 0935314588 ceftworks@gmail.com
22 JUNE 2021

Thiết Kế Thùng Carton

Thiết kế thùng carton dùng trong vận chuyển sao cho an toàn, kích thước tối ưu và chi phí thấp nhất luôn là mục tiêu hướng đến của Doanh nghiệp thông qua các kỹ sư phát triển bao bì. Để làm được điều này cần thiết phải thực hiện các bước tính toán thiết kế và thử nghiệm kỹ càng trước khi đưa ra tiêu chuẩn kỹ thuật của thùng.

Thùng carton khi phân chia về cấu trúc thì có thùng 3 lớp, 5 lớp, 7 lớp. Loại giấy sử dụng để làm thùng carton cũng rất đa dạng và được phân loại dựa vào định lượng. Việc sử dụng thùng bao nhiêu lớp với định lượng giấy bao nhiêu thì tùy thuộc vào lượng hàng hóa chứa đựng bên trong. Mỗi thùng hàng sẽ có một hệ số an toàn nhất định. Cách tính hệ số này dựa vào định lượng, độ bục và độ nén của loại giấy.

Khi tính kích thước của thùng, việc tính toán lý thuyết là cần thiết để ra được thông số sơ bộ. Tuy nhiên, vẫn rất cần thiết để thử nghiệm dựa trên hàng hóa thực tế cần được chứa. Việc sắp xếp hàng hóa bên trong thùng tùy thuộc vào cấu trúc hàng. Có loại hàng chỉ có thể để đứng, có loại hàng chỉ có thể nằm ngang. Người kỹ sư bao bì cần làm việc rất chặt chẽ với bộ phận phát triển sản phẩm để hiểu hàng hóa của mình và có cách thiết kế cho phù hợp, đảm bảo hàng không bị hư hỏng trong quá trình vận chuyển. Kích thước thùng carton thì gồm có kích thước trong, kích thước đường bế hoặc kích thước ngoài. Khi tính toán kích thước và ban hành tiêu chuẩn kỹ thuật cũng cần xác định rõ loại kích thước nào để tránh những hiểu nhầm giữa nhà thiết kế và nhà sản xuất.

Trong thiết kế thùng carton, cho dù được tính toán cẩn thận như thế nào thì thử nghiệm thực tế vẫn là bước quan trọng nhất không thể bỏ qua được. Có nhiều cách khác nhau để kiểm tra độ an toàn của thùng như stacking test, transportation test, drop test, compression test,… Các thử nghiệm này đều dựa trên mô phỏng thực tế. Không nhất thiết phải rập khuôn theo một công thức thử nghiệm nào.

 

Viết bình luận của bạn: