Bạn có bất kỳ câu hỏi nào? 0935314588 ceftworks@gmail.com
16 SEPTEMBER 2021

Thăng Chức & 10 Điều Cần Biết

Đi làm ai nghe nói đến thăng chức thì cũng thích vì đi kèm với nó là lương bổng và chế độ tốt hơn so với vị trí hiện tai, nhưng khi được thăng chức, bạn phải hình dung ra 10 điều như bên dưới để thích nghi nhé.

- Khi đã làm trưởng một nhóm, nó khác với việc làm lính, bạn không thể luôn chờ chỉ đạo cấp trên mà phải dám ra quyết định và chịu trách nhiệm với nó.

- Phải biết kỹ năng giao việc, phân quyền và theo dõi tiến độ làm việc của cấp dưới. Có những việc nếu tự tay làm, bạn sẽ làm tốt và nhanh hơn, nhưng khi đã có team thì bạn không thể làm tất cả thay cho cấp dưới.

- Có kỹ năng đào tạo: kỹ năng đào tạo cho cấp dưới là yêu cầu bắt buộc của người là sếp. Nếu bạn không có được kỹ năng này bạn sẽ “sở hữu” một team rất yếu và bạn cũng sẽ không thể trao quyền cho họ. Bên cạnh đó cũng phải biết xây dựng kế hoạch đào tạo cho nhân viên.

- Biết cách giải quyết xung đột: bạn phải trở thành trọng tài trong các xung đột của thành viên

- Lập ngân sách vận hành: Bất kỳ team nào cũng cần ngân sách hoạt động, vì vậy lên kế hoạch sử dụng tiền bạc, thời gian là yêu cầu bắt buộc của người làm trưởng nhóm.

- Hy sinh lợi ích của cá nhân và không được thiên vị.

- Học cách khen và chê nhân viên khiến họ vừa tâm phục, vừa khẩu phục bạn. Đó cũng là biểu hiện của việc bạn xây dựng được KPI rõ ràng, minh bạch

- Chấp nhận sự đa dạng và các góc nhìn khác nhau của mỗi thành viên trong nhóm. Bạn phải biết quân bình ý kiến cá nhân, ý kiến tập thể và lợi ích của tổ chức.

- Bạn cũng sẽ lâm vào hoàn cảnh, chỉ đạo của cấp trên đi ngược lại với nhân sinh quan của cấp dưới.

- Cuối cùng, một điều cũng cần phải nói đến, đó là bạn phải học cách tạo ra những dự án cho thành viên nhóm của bạn có đất dụng võ và lớn lên!

Bạn thấy đấy, thà là làm việc một mình và báo cáo cho người khác, chứ một khi đã mang danh leader, thì đi kèm với nó là nhiều kỹ năng mà bạn cần phải trang bị cho mình lắm.

Bạn đã sẵn sàng được thăng chức chưa?

#CEFTworks - Promotion

Viết bình luận của bạn: