Bạn có bất kỳ câu hỏi nào? 0935314588 ceftworks@gmail.com
07 JANUARY 2021

Tập 03 – Cất Cánh

(Bài viết trong chuỗi bài viết dành cho những bạn trẻ muốn bứt phá trong sự nghiệp trong độ tuổi 25-29)

Trong bài trước đã chia sẻ 03 khoảng cách bạn thực sự cần phải lấp đầy để bứt phá:

- Khoảng cách về kiến thức chuyên môn

- Khoảng cách về kiến thức quản lý & kỹ năng mềm

- Khoảng cách ngoại ngữ

Nếu tại một thời điểm nào đó, bạn cảm thấy có đôi chút tự tin vào những khoảng cách kể trên thì xin phép được chúc mừng bạn, bạn đã sẵn sàng để CẤT CÁNH sự nghiệp rồi đó.

Giữa việc sẵn sàng cất cánh và thực sự cất cánh còn một vài điều cần nói tới nữa, mà nếu để kể ra, mình xin phép chọn những điều dưới đây:

-Sự Kiên Nhẫn: Một trong những “sai lầm” của độ tuổi 25-29 là các bạn quá nóng vội và muốn thăng tiến quá nhanh. Sự nóng vội này làm mất đi những trải nghiệm thực sự đáng đồng tiền bát gạo về sau của bạn. Trong khi chưa tìm thấy được cơ hội thăng tiến thì tốt hơn cả là hãy tiếp tục tích lũy càng nhiều càng tốt tri thức và mối quan hệ, kỹ năng.

-Không Muốn Đối Diện Sự Thật: Có một sự thật rất chua chát mà bạn cần phải dám đối diện đó là không phải lúc nào bạn cũng có cơ hội thăng tiến ở môi trường bạn đang cống hiến. Đánh giá đầy đủ cơ hội của mình sẽ giúp bạn quyết định có nên tìm kiếm những cơ hội ở một môi trường khác hay không. Không thể phủ nhận rằng, nhảy việc chính là một dạng xúc tác cho sự phát triển trong sự nghiệp.

-Những Mối Quan Hệ Chất Lượng: Bạn sẽ bị một sức ì kinh khủng nếu tiếp xúc với quá nhiều người có cùng sức ì, nhân sinh quan bằng lòng hiện tại. Bạn hãy mạnh dạn bước ra, tiếp xúc nhiều người hơn, trao đổi nhiều hơn để biết bên ngoài kia trời cao biển rộng biết là bao nhiêu.

-Chấp Nhận Rủi Ro:Theo học thuyết kinh tế rủi ro càng lớn, kết quả đạt được càng cao. Hãy mạnh dạn chấp nhận những rủi ro sau khi đã đánh giá…rủi ro.

Để kết lại cho chuỗi ba bài viết giúp các bạn có những định hướng nhất định trong sự nghiệp, mình đúc kết lại như sau cho dễ hình dung nhé: Phải chọn được công việc mình muốn dấn thân trong dài hạn, khi chọn được rồi thì phải lao vào “update” bản thân cho tương xứng với nó trong sự kiên nhẫn, đồng thời xây dựng những mối quan hệ đủ chất để giúp bạn có cơ hội thể hiện. Khi đó, điều duy nhất bạn cần là một chút may mắn để bánh đà lăn trên con đường sự nghiệp mà thôi!

P/S: Bạn có thể đọc lại

Bài 1 – Tái định vị bản thân ở linkhttps://ceftworks.com/tap-1-tai-dinh-vi-ban-than

Bài 2- Lấp đầy khoảng cách ở link: https://ceftworks.com/tap-02-lap-day-khoang-cach

Tất cả các bài viết của #CEFTworks, mọi người có quyền share, copy-paste thoải mái. Vì những trải nghiệm nhỏ này thêm một người hữu duyên đọc thì tốt hơn là bớt đi một người. Bạn cũng có thể chỉnh sửa lại những điểm mà bạn cho là phù hợp với bản thân bạn nhé!

Viết bình luận của bạn: