Bạn có bất kỳ câu hỏi nào? 0935314588 ceftworks@gmail.com
25 JUNE 2021

Tấm Lót Trượt (pallet slip sheet)

Tấm lót trượt sử dụng thay thế cho pallet xuất hàng hiện đang là xu hướng được các công ty sản xuất lớn áp dụng. Cùng tìm hiểu về loại tấm trượt này để biết được tác dụng của nó trong vận chuyển hàng hóa như thế nào nhé.

Tấm lót trượt (tiếng Anh là pallet slip sheet) là tấm giấy hoặc nhựa mỏng được sử dụng để thay thế cho pallet gỗ truyền thống trong việc vận chuyển hàng hóa trên container.

 

Để sử dụng được tấm lót trượt này, thiết bị xe nâng cần 1 bộ phận phụ trợ gắn thêm vào gọi là pull-push device. Bộ phận này sẽ giúp di chuyển hàng hóa cùng tấm lót. Để sử dụng được bộ phận này thì thiết kế xe nâng cần phải phù hợp để lắp đặt thiết bị pull-push.

Tấm lót này có thể cải tiến được rất nhiều nhược điểm từ pallet gỗ.

Thứ nhất là chi phí của tấm lót trượt này rẻ hơn rất nhiều so với pallet gỗ (chỉ khoảng 1/3 giá của 1 pallet gỗ).

Thứ 2 tấm lót này không cần thực hiện phun trùng trước khi xuất hàng vì rủi ro côn trùng rất thấp. Chi phí xử lý côn trùng cho pallet bằng nhiệt độ lại rất cao (nếu theo tiêu chuẩn ISPM15).

Thứ 3 là không cần không gian quá nhiều đề lưu trữ. Một pallet có thể chứa khoảng 1000 tấm lót. Chỉ cần hình dung và làm một phép so sánh nhẹ với không gian cần thiết để chứa 1000 pallet gỗ tiêu chuẩn trong kho đã thấy một sự khác biệt vô cùng to lớn.

Thứ 4 nếu như vào những ngày mùa mưa, độ ẩm của pallet luôn là đề tài tranh cãi của các bên liên quan như kho, sản xuất, QA/QC thì giờ đây tấm lót trượt pallet có thể xử lý được hết những tranh cãi này vì hằng số độ ẩm dưới tác động môi trường.

Thứ 5 là một đóng góp rất quan trọng của tấm lót này trong xuất hàng. Nếu mỗi pallet gỗ có chiều cao khoảng 14 cm thì mỗi tấm lót chỉ dày khoảng 1mm. Như vậy 13.9 cm đã được tận dụng để chứa thêm hàng trong container, giúp tăng hiệu quả sử dụng container.

Nhược điểm lớn nhất của tấm lót trượt này đó là cần có một sự thống nhất giữa bên xuất và bên nhập vì nếu bạn xuất hàng bằng tấm lót trượt mà Khách hàng lại không có thiết bị pull-push thì không thể nào tải hàng được. Tuy nhiên nếu áp dụng được thì phần chi phí tiết kiệm là rất lớn.

Viết bình luận của bạn: