Bạn có bất kỳ câu hỏi nào? 0935314588 ceftworks@gmail.com
06 JULY 2018

Những lưu ý khi đi THỰC TẬP

Hôm nay tình cờ nhìn thấy 1 bạn sinh viên năm cuối chụp 1 tấm hình selfie trong nhà máy mà mình đang đi thực tập. Nên có vài điều nhắn gửi đến các bạn sinh viên đang & sẽ đi thực tập

Nhà máy chịu nhận các bạn thực tập là đã rất đáng quý trọng và cả 1 sự hy sinh, vì thành thật mà nói nhận các bạn sinh viên vào thì “vướng tay, vướng chân” hơn là được việc. Việc đi thực tập là để các bạn hình dung và hiểu được thực tế công việc sẽ như thế nào sau khi ra trường. Vì vậy, đừng nên chê bai những máy móc cũ kỹ của công ty, cũng đừng chê bai công ty xa gần hoặc công nhân không chuyên nghiệp. Các bạn hãy nhìn bằng con mắt cầu thị và mong muốn được học hỏi thì ở bất kỳ vị trí nào, công ty nào các bạn cũng có thể học được những điều thực sự bổ ích.

Đặc biệt có một điều nữa mà các bạn nên chú ý: KHÔNG BAO GIỜ ĐƯỢC CHỤP HÌNH TRONG NHÀ XƯỞNG, PHÒNG Lab… của công ty. Vì:

  • Có thể các bạn sẽ vô tình làm lộ bí mật công nghệ, quy trình của nhà máy
  • Nguy hiểm, an toàn cháy nổ trong khu vực sản xuất hoặc kiểm nghiệm…
  • Làm mất hình ảnh của nhà trường, nơi gửi các bạn đi thực tập.
  • Đánh mất cơ hội của khóa sau khi xin thực tập.
  • Đánh mất cơ hội của chính mình,biết đâu công ty đã muốn tuyển bạn từ khi thực tập, nhưng….

Vậy làm sao để có tư liệu báo cáo sau thực tập?

  • Nếu muốn có tài liệu hoặc hình ảnh nào, các bạn phải xin phép người phụ trách quản lý thực tập của các bạn ở công ty và đảm bảo là chỉ khi nhận được sự đồng ý từ người quản lý thì bạn mới chụp ảnh hoặc sao chép tài liệu.
  • Khi làm báo cáo, phải trình bản thảo cho công ty xem qua để có thể loại bỏ những thông tin là bí mật công nghệ của công ty.

Hy vọng vài dòng bên trên sẽ giúp các bạn có kỳ thực tập thật tốt & bổ ích

#Ceftworks

 

Viết bình luận của bạn: