Bạn có bất kỳ câu hỏi nào? 0935314588 ceftworks@gmail.com
28 JUNE 2018

Nguồn Lực Nội Tại

Có người bạn học cấp 3, tính tình phóng khoáng. Học xong cấp 3, bạn đi học nấu ăn, thấy chán, nghỉ. Vì cơ duyên đi học xăm hình và trở nên nổi tiếng, giàu có. 
Có người bạn khác, học rất giỏi, tốt nghiệp đại học loại ưu, ra trường đi làm tập đoàn nước người, cuộc sống cũng rất ổn. 


Có bạn học hành không giỏi giang, sau nhiều năm gặp lại đi làm thợ xây dựng, cuộc sống còn nhiều vất vả.
Có bạn học khá tốt, cũng học đại học nổi tiếng, hôm rồi gặp lại đang tìm công việc mới để mong bám trụ lại Sài Gòn đắt đỏ.
4 người bạn trên hoàn toàn là những người ad đã quan sát rất lâu.
Ad muốn nói gì?
Đôi khi bạn sẽ đọc/nghe ở đâu đó là: “Học giỏi toàn làm lính, học dốt toàn làm sếp”. “4 năm đại học thật lãng phí”, “Không học hành tới nơi tới chốn thì không có tương lai”; “Thời buổi này khó khăn lắm, phải quen biết’, “Nên khởi nghiệp khi còn trẻ”; “ hãy đi làm để có kinh nghiệm rồi hãy làm chủ”….
Tại sao có nhiều câu nói trái chiều như thế? Và ai nói cũng đều là người rất thành công? Vậy ai sai, ai đúng?
Theo ad, chẳng ai sai trong tình huống của họ cả. Mỗi người đều có 1 thứ riêng biệt mà ad gọi là “NGUỒN LỰC NỘI TẠI”.
Bạn thành công với nghề xăm bên trên, vốn dĩ bạn vẽ rất đẹp, cô nàng làm việc cho tập đoàn nước ngoài kia với dĩ rất năng động và đã đi thi nhiều cuộc thi Quản Trị Viên Tập Sự trước khi về đầu quân cho đơn vị hiện tại. Anh chàng thợ xây thì không có năng khiếu bẩm sinh mà lại rất hay ca than, và cuối cùng cô bạn tốt nghiệp đại học nhưng vẫn còn khá vất vả vì nhiều lần cơ hội đến mà cô không nắm bắt được, do cô không tự tin về vốn tiếng Anh của mình nên cô không dám xin việc ở tập đoàn lớn ….
Bạn sẽ thấy rằng, sau 10 -15 năm tốt nghiệp, có người sẽ quay lại và nói: “ khoảng thời gian 4 năm Đại Học là lãng phí nhất cuộc đời”, nhưng có người lại nói” Nếu được chọn lại tôi vẫn sẽ học ngành này, vì nó giúp tôi có được ngày hôm nay”.
Cuộc sống này là không có “Nếu như”, bạn chỉ có thể bước tiếp con đường với NGUỒN LỰC NỘI TẠI của bạn. Bạn có làm giàu được hay không, thành công được hay không là do bạn có bổ sung Nguồn Lực này mỗi ngày hay không mà thôi.
p/s: bài viết là quan điểm cá nhân, các bạn vào đóng góp ý kiến cho cuộc sống có thêm nhiều gam màu nhé.
Admin #ceftworks

Viết bình luận của bạn: