Bạn có bất kỳ câu hỏi nào? 0935314588 ceftworks@gmail.com
21 MARCH 2019

Nên là Messi hay Ronaldo?

Thành công của Messi hay Ronaldo là không có gì bàn cãi trong sự nghiệp thi đấu bóng đá đỉnh cao của họ. Cả ha đều xứng đáng trở thành huyền thoại bóng đá thế giới. Nhìn vào sự nghiệp của 2 siêu sao này, mình thấy có nét rất tương đồng trong việc đi làm, chọn công ty của mỗi người chúng ta.


Nếu Messi hầu như cả cuộc đời chỉ thi đấu cho Barca và gặt hái những vinh quang cùng câu lạc bộ này thì Ronaldo lại hay nhảy việc hơn. Đó cũng chính là điển hình trong phong cách làm việc của con người.
Có người chọn cả đời gắng bó với duy nhất 1 công ty và từ từ thăng tiến đến những vị trí cấp cao, lại có những người tìm kiếm sự thăng tiến qua mỗi lần nhảy việc. Vậy theo bạn nên theo phong cách nào trong quá trình xây dựng sự nghiệp? Nên là M10 hay là CR7?.
Messi thành công được ở Barca là bởi anh có đội ngũ hỗ trợ, gắng kết và hiểu ý nhau, người ta gọi Messi là tài năng thiên bẩm. Ronaldo lại là gương thành công nhờ nỗ lực, ở mọi clb anh đều chứng tỏ được tại sao người ta phải bỏ ra cả bao tải tiền để có được sự cống hiến của anh. Với quan điểm cá nhân của mình thì nếu là người đi làm thì hãy cố gắng nỗ lực như Ronaldo và hoà nhập đội ngũ như Messi, để cho dù bạn cống hiến cho 1 công ty hay 10 công ty thì quan trọng nhất là giá trị bạn mang lại cho tổ chức đó phải cao hơn nhiều lần cái giá họ bỏ ra cho bạn. Khi đi đàm phán hay chốt hợp đồng, đối tác đôi khi chỉ cần nghe tên ông giám đốc kinh doanh hay marketing là đã ký trước khi bàn. Những con người này thực sự là M10 hay CR7 trong ngành. Người ta hay nói Hoài Linh, Thái Hòa là những cái tên bảo chứng phòng vé là cũng vì vậy. Hãy cùng xây dựng và phát triển để bản thân cũng trở thành M10/CR7 trong lãnh vực của mình nhé các bạn.
#CEFTworks – Đào tạo, kết nối, chuyển giao.

Viết bình luận của bạn: