Bạn có bất kỳ câu hỏi nào? 0935314588 ceftworks@gmail.com
03 OCTOBER 2019

Nên coi Shark Tank – Dù không khởi nghiệp mà đi…xin việc

(Bài viết thể hiện góc nhìn cá nhân của mình)

Mấy bữa nay tui hay coi Shark Tank, mùa này nhiều từ ngữ xuất phát từ chương trình này tạo xu hướng quá (trend) như Ngáo Giá nè, Ảo Tưởng nè. Ngồi liên kết các sự việc với nhau, tui thấy thật ra mấy bạn đi xin việc là rất nên coi Shark Tank. Nếu bạn chưa bao giờ đi phỏng vấn xin việc thì có thể xem chương trình này y chang như bữa phỏng vấn xin việc á. Bạn – ứng viên chính là Start-up, còn mấy con cá mập kia chính là nhà tuyển dụng. Sản phẩm của bạn chính là trình độ, và kiến thức chuyên môn, sức lao động.

Những gì diễn biến trong Shark Tank, tui thấy rất sát sườn như khi đi phỏng vấn. Có khi bạn sẽ gặp được những nhà tuyển dụng dù không tuyển bạn, nhưng bạn thực sự … nể người ta. Vì người ta cho bạn lời khuyên chân thành. Cũng có người phỏng vấn làm bạn…ghét chết cha, chết mẹ, vì cái kiểu trịch thượng của họ (mặc dù họ giỏi thiệt). Và dĩ nhiên cũng có lúc bạn bán hớ sức lao động của mình cho nhà tuyển dụng (chốt lương thấp), bên cạnh việc đội khi bạn cũng Ngáo Giá về năng lực bản thân.

Bản lĩnh, sự chuẩn bị chu đáo là yếu tố quyết định cho việc bạn có nhận được công việc mơ ước hay không, cũng giống như  việc cac Start-up chốt deal thuận lợi.

Vì vậy, hãy xem mỗi lần đi xin việc là 1 lần bạn lên Shark Tank bạn nhé.

#CEFTworks – Shark Tank

Viết bình luận của bạn: