Bạn có bất kỳ câu hỏi nào? 0935314588 ceftworks@gmail.com
13 AUGUST 2019

Muốn Lớn thì phải biết Quên

[Viết cho các bạn tuổi đôi mươi]

Bài này ad viết cho tuổi đôi mươi của các bạn, đặc biệt là những bạn mới ra trường, mới đi làm hoặc còn đang chông chênh giữa những ngã ba cuộc đời.

Quên ở đây tức là tạm gác qua những quá khứ, những việc bạn đã trải qua: Chúng có thể là những điều rất tốt đẹp nhưng cũng có thể là những việc vô cùng tệ hại.

- Tại sao phải Tạm Quên đi những điều tốt đẹp?

Nếu bạn từng tốt nghiệp loại ưu, bằng khen chất như núi, giải thưởng đếm không hết… Bạn ạ hãy tạm quên đi quá khứ “hào hùng” này bạn nhé. Vì bạn sẽ chợt nhận ra, chúng không có quá nhiều ý nghĩa trong cuộc chiến “sinh tồn” mà bạn hay bất kỳ ai khác cũng sẽ phải trải qua. Bạn sẽ nhận ra, những thứ bạn từng cho là chân lý thực ra sẽ phải thay đổi để thích ứng, vì cuộc sống cần cái phù hợp chứ không phải cái hoàn hảo và những giải thưởng bạn từng đạt được trong nghiên cứu hóa ra chỉ là công việc hàng ngày của nhân viên phòng thí nghiệm nào đó mà thôi. Nếu bạn từng tự tin với khả năng ngoại ngữ “bờ rồ” khi thuyết trình trên giảng đường, bạn sẽ phải ngẫm lại nó khi gặp 1 anh sếp Ấn đấy bạn ạ. Và bạn cũng phải cố quên đi ngôi trường danh tiếng của bạn học, khi nhận ra rằng cuộc sống không có quá nhiều chọn lựa, và nếu cứ ngồi chọn và lựa thì đôi khi lợi thế học hành sẽ bị phủ định rất nhanh. Cuộc sống ngày nay vận động nhanh đến chóng mặt, vì vậy năng lực “quên” và “buông bỏ” để vươn lên là năng lực rất cần thiết. Bởi vậy mới có câu “Tốt là kẻ thù của vĩ đại”. Bạn có thể là nhân viên xuất sắc của công ty này, nhưng chưa hẳn sẽ phù hợp với công khác, bạn có thể rất giỏi khi làm kỹ thuật nhưng khi bước qua sales bạn chưa chắc đã thành công. Chỉ có quên đi và luôn bắt đầu với 1 tinh thần nhiệt huyết thì bạn mới không bị cái bóng quá khứ che lấp bạn nhé.

- Tại sao phải quên đi những điều tệ hại? Câu hỏi quá thừa, chẳng lẽ bạn muốn lưu giữ mãi những điều đó với bạn? Quên nó đi bạn. Quên điều tệ hại thì chẳng có gì khó khăn cả.

- [Các bạn tự cảm nhận tiếp nhé, ad viết ngắn thôi]

#CEFTworks – Quên để có!

Viết bình luận của bạn: