Bạn có bất kỳ câu hỏi nào? 0935314588 ceftworks@gmail.com
22 FEBRUARY 2022

Làm công nhân thời vụ thì học hành được cái gì?

Bữa giờ tui tuyển công nhân sản xuất làm bán thời gian, mấy bạn sinh viên vô hỏi 1 tăng rồi…không thèm làm. Tò mò quá tui hỏi, chê ít tiền hay sao em? Bạn nói: “Không phải anh ơi, tại em muốn tìm công việc bán thời gian mà có thể rèn luyện chuyên môn nên em không thấy việc này hợp”.

Tui suy nghĩ miết câu nói đó, nên tui viết ra mấy dòng này, trải lòng (ruột) tí xíu với các bạn sinh viên

- Thiệt sự để tìm được 1 công việc bán thời gian mà rèn luyện luôn được chuyên môn là ai cũng mê gần chết luôn, nhưng mà khó lắm. Những ai học kỹ thuật mà muốn kiếm việc làm thêm đúng chuyên môn lại càng khó hơn

- Thay vào đó, mình suy nghĩ tích cực 1 chút vậy nè: Mình đi làm thêm thì mình học gì từ công việc làm thêm đó cũng quý hết. Tui lấy ví dụ nha: Công nhân sản xuất bán thời gian – bạn học được gì khi làm việc đó?

+ Bạn học cách người ta sắp xếp công việc cho bạn: Hợp lý không, nếu là bạn, bạn sẽ làm sao? Cái đó sau này bạn làm Quản lý Sản Xuất bạn xài nó liền.

+ Bạn coi người ta sản xuất sản phẩm gì? Trả lương cho bạn bao nhiêu K/h, vậy vị trí người ta cần sản xuất ra sao để có lời?

+ Bạn học coi người ta giao tiếp ra sao với 1 người công nhân? Cách đó hợp lý không?

+ Bạn coi coi bao bì người ta làm có bắt mắt không? Thông tin trên đó đang ra làm sao?

+ Bạn học coi người ta quản lý sản phẩm, tồn kho kiểu gì, kết nối các khâu trong nhà máy thế nào

+….

Rồi nếu bạn hỏi, làm công nhân thời vụ cắm mặt làm, thời gian đâu coi mấy cái đó? Thì đó, đó là tư duy của bạn, nên bạn không vén mây thấy sáng được. Bạn có miệng mà, bạn có thể hỏi người này, người kia. Bạn có mắt mà, bạn có thể đọc thông tin. Bạn có tai mà, bạn có thể lắng nghe. Cái đó là kỹ năng quan sát và tự học hỏi của bạn. Trường nào dạy bạn mà trả lương cho bạn? Có phải chỉ có trường đời không?

#sinhvienlamthem #CEFTworks #CEFTacademy

Viết bình luận của bạn: