Bạn có bất kỳ câu hỏi nào? 0935314588 ceftworks@gmail.com
28 JUNE 2018

Giảng đường, chưa bao giờ là đủ!

Tất cả chúng ta đã và đang trãi qua những tháng ngày mài đũn quần trên ghế Giảng Đường và ad tin chăc rằng, tất cả chúng ta đều nhận thấy lượng kiến thức được tiếp thu rất ít ỏi, hoặc không như kỳ vọng lúc ban đầu, cái thuở vẫn còn mộng mơ khi vào Đại Học/ cao đẳng đã là “lớn” lắm rồi.


Ở đây ad không bàn về chương trình đào tạo mà vốn dĩ nhiều “râu ria” “tư tưởng” hơn là chuyên ngành, cũng không bàn luận về những môn chuyên ngành được dạy cưỡi ngựa xem hoa. Ad muốn nói về tâm thế mà chúng ta nên có để tự mình bồi đắp cái thiếu mà vốn dĩ chương trình đào tạo được thiết kế còn nhiều bất cập:
1- Học ở chợ và siêu thị: Muốn biết thành phần dầu gội là gì, thực phẩm đó sử dụng chất bảo quản nào  ra siêu thị, mua sản phẩm xem thành phần của nó ngay và lên anh “GOOGLE” tìm kiếm xem chất này là anion hay cation, tác dụng của nó là gì…
2- Tham quan công ty: Nhiều công ty cho tham quan, để PR thương hiệu. Tại sao không tìm và đăng ký tham quan?
3- Tham gia hội chợ triễn lãm của ngành: Hội chợ nguyên liệu Hóa Mỹ Phẩm, Hội chợ máy Thực Phẩm, Hội Chợ thiết bị xử lý nước . Ad cam kết các bạn sẽ rất ngạc nhiên về sự phát triển của ngành thông qua các hội chợ này. 
4- Nghiên cứu khoa học: Một lần nữa lên mạng tìm kiếm những đề tài, cuộc thi có tài trợ để xin đề tài và tìm người hướng dẫn. Ở trường nhiều thầy cô cũng hay làm đề tài lắm. Hội cựu sinh viên cũng là nơi các bạn có thể tìm được người tư vấn hoặc đề tài mà doanh nghiệp thực sự cần.
5- Săn học bổng: Nếu học bổng không tự đến thì ta đi săn chúng. Qua mỗi chuyến đi săn, chúng ta sẽ trưởng thành hơn rất nhiều.
6- Tham gia các chương trình thử nghiệm sản phẩm, đánh giá cảm quan cho các sản phẩm mới. Nhiều công ty tìm mãi chẳng ra người làm.
7- Nghỉ hè, xin vô những công ty gần ngành làm nhân viên thời vụ, vừa vui, vừa có tiền mà còn hay hơn đi thực tập nhiều. (Chịu khó tìm là có).
Những chia sẽ bên trên có những điều ad đã làm được, có những điều ad nghiệm ra khi đi làm, thời gian thì không thể quay lại được, hy vọng những bạn còn cơ hội ngồi trên Giảng đường hãy trân quý nó. Tại vì
“Tuổi trẻ chẳng hai lần thắm lại
Còn trời đất, nhưng chẳng còn tôi mãi
Nên bâng khuâng tôi tiếc cả đất trời…”
Admin #ceftworks 
#learn2earn

Viết bình luận của bạn: