Bạn có bất kỳ câu hỏi nào? 0935314588 ceftworks@gmail.com
03 JANUARY 2019

Chuyện Cổ Tích Đầu Năm

 

Chắc nhiều người đã từng nghe câu chuyện ‘phân bì” của Tay, Chân, Mắt, Mũi, Miệng… xem ai là quan trọng nhất.

Hôm nay Ceftworks sẽ kể cho các bạn nghe 1 câu chuyện tương tự, nhưng là cảm nhận giữa các phòng ban trong 1 công ty về công việc của nhau.

Những phòng ban khác nghĩ về:

 1. Sản xuất: Cái phòng dễ làm nhất công ty, có quy trình cứ thế mà chạy, chất lượng có QA lo, máy hư có bảo trì, làm xong cứ đưa ra kho thế là hết nhiệm vụ
 2. QA: Cái phòng phiền nhất công ty, đã ko làm ra sản phẩm, mà còn bắt với bẻ, loại với thải, chưa kể cứ như công an, cứ soi mói và chờ sản xuất làm sai để lên mặt.
 3. Bảo trì: Mấy ông này mà máy móc không hư thì mấy ổng làm gì trời? Chắc chơi game quá.
 4. R&D: Suốt ngày trộn, trộn, nấu nấu mà chẳng thấy sản phẩm nào bán được hết? Không biết không có sản phẩm mới rồi mấy đồng chí này làm gì hết ngày? Không thấy phát kiến gì vĩ đại cả, vậy mà cũng mang tiếng là nghiên cứu.
 5. Nhân Sự: Cái phòng chảnh nhất công ty, có mỗi chuyện tuyển người mà tuyển hoài không xong, còn cố tình dìm lương, dìm hàng các phòng ban khác. Nhìn đời bằng nửa con mắt. Không biết là ngoài tuyển người, tính lương thì còn làm gì mà suốt ngày cứ thấy ra vẻ bận rộn
 6. Sales: Cái phòng “vô lề lối” nhất công ty, đi làm thì đi trễ, có khi chẳng thấy mặt ở công ty, không biết còn đi làm hay đã nghỉ rồi không biết. Chắc là xài tiền công ty ăn với nhậu là giỏi chứ chưa chắc đem về đồng doanh thu nào.
 7. Marketing: Phòng siêu xài tiền, gì mà làm cái clip hết cả mấy trăm “củ”, rồi làm mấy cái quảng cáo cứ vô duyên sao á! Sao mà lại nghĩ ra cái ý tưởng kỳ cục vậy trời? Mấy người làm MKT chắc toàn trên mây.
 8. Kế toán: Riêng cái phòng này là siêu bảo thủ và siêu chán nè. Cái hóa đơn sai có cái dấu câu mà cũng bắt làm lại, suốt này mò mẫm gì mấy con số, file excel? Không thấy chán hả?

Khi nhìn vào công việc của người khác, chúng ta luôn thấy họ “rảnh”, “nghiệp dư”, “nhàn” “khỏe”, khi nghĩ  về công việc của mình thì bản thân mình nghĩ:

 1. Sản xuất nói về SX: Có ai cực như tui không? Đi làm ca, suốt ngày tiếp xúc tiến ồn, độc hại, vào xưởng không được ăn mặc đẹp như dân văn phòng, còn bị ép nữa.
 2. QA nói về QA: Các phòng ban khác đúng là không có quy trình làm việc gì cả, thật là rủi ro hết sức, không có mình quản lý chỗ này, chỗ nọ chắc là công ty này suốt ngày giải quyết sự cố.
 3. Bảo trì nói về bảo trì: Số mình toàn gặm xương, tụi sản xuất nó phá banh cái máy rồi mình sửa thấy mịa!
 4. R&D nói về R&D: Mình đúng là trái tim của công ty, không có mình làm sao có những sản phẩm ra thị trường và thắng lớn được, mình nhiều khi nghiên cứu quên ăn mới kịp deadline
 5. Nhân sự nói về nhân sự: Nhân viên các phòng ban làm việc hông hiệu quả, mình suốt ngày ngồi nghĩ cách tăng năn suất, rồi lại tuyển người nữa, Có gì khó bằng làm việc với con người đâu
 6. Sales nghĩ về sales: Mình nuôi cả cái công ty này, lúc mình nghe chửi, mấy phòng ban kia có biết gì đâu. Không có mình, thì ngồi đó mà ngáp ruồi nhé.
 7. Marketing nghĩ về Maketing: Sự sáng tạo của mình thật cao thâm, mình làm mướt mặt đã khách hàng biết đến công ty, không có mình ai biết ABC là công ty nào, nhờ mình mà doanh thu tăng trưởng
 8. Kế toán nghĩ về kế toán: Không biết mấy bộ phận kia làm ăn kiểu gì mà chi xài nhiều quá, không có mình kiểm soát thì công ty này không còn cái nóc nhé

Và câu chuyện này, vẫn chưa bao giờ có hồi kết các bạn ạ.

#ceftworks – co-operation

Viết bình luận của bạn: