Bạn có bất kỳ câu hỏi nào? 0935314588 ceftworks@gmail.com
08 OCTOBER 2018

Chiếc CV (Curriculum Vitae) đẹp

Hôm trước có bạn nhắn tin hỏi ad: “Ad ơi có thể cho em xin mẫu CV đẹp được không ạ?”

Thực tình mình không phải dân đồ họa vi tính hay biết photoshop để có thể cho bạn mẫu CV đẹp về thiết kế được. Đùa tí thôi, mình hiểu là bạn muốn xin 1 mẫu CV có câu cú “chắc nịch”; “Kinh nghiệm hoàn tráng” & “Thành tích ngời ngời”. Thành thật mà nói, mình không cho bạn được, chỉ có 1 người duy nhất có thể cho bạn được, đó là chính bạn mà thôi.

Những bạn có duyên làm việc với mình qua những lần đào tạo viết CV & trả lời phỏng vấn xin việc, chắc hẳn đều biết tinh thần của việc làm ra 1 chiếc CV – NÓ PHẢI LÀ BẠN, LÀ ĐẠI DIỆN CHO BẠN TRƯỚC NHÀ TUYỂN DỤNG.

Bạn không thể sao chép bất kỳ kinh nghiệm, trình độ, kỹ năng của 1 người nào khác vào chiếc CV của bạn cả, vì nhà tuyển dụng họ có kỹ thuật để hỏi & biết ngay bạn có trung thực hay không

(Tham khảo kỹ thuật STAR trên bác google nha).

Hôm nay nhắc lại chút xíu về việc việc chuẩn bị CV – Nó phải là quá trình tích lũy 3-4 năm học của bạn, chứ không phải là 1 buổi học để có thể 1 bước lên mây. Bạn có thể hình dung hình ảnh quen thuộc này: Cả 3 năm cấp 3 bạn không học hành gì cả và đến khi có kết quả đậu tốt nghiệp THPT, bạn cuống lên tìm 1 trung tâm luyện thi đại học trong 1 tháng để mong đậu. Điều đó có khả thi không? (Vậy mà nhiều trung tâm luyện thi cấp tốc vẫn mọc lên). Luyện thi trong 1-2 tháng chỉ thực sự hiệu quả nếu bạn đã nắm bắt toàn bộ kiến thức nền, nó chỉ có tác dụng ôn tập lại toàn bộ kiến thức bạn có, hệ thống hóa lại 1 cách trật tự và đề ra các phương pháp giải các dạng đề mà thôi. Một học sinh không biết giải bài toán đồ thị thì có luyện cỡ nào đi nữa cũng không có khả năng vượt vũ môn trong vòng 1 tháng.

Nhiều bạn đến với ad để học viết CV với hy vọng sẽ có cách LÀM MÀU cái CV của mình. Thật sự mình không giúp được chuyện đó, mình chỉ có thể với kinh nghiệm của mình giúp bạn làm sáng lên điểm mạnh của bạn và đồng thời giảm bớt điểm yếu, giảm thiểu những sai lầm không đáng có mà thôi.

Nói thật lòng, các bạn có thể lên google copy nhiều mẫu CV có sẵn về rồi sửa chữa thêm thắc lại 1 chút thành cái của mình, và vẫn có thể thành công, miễn là VIẾT CÁI MÌNH CÓ VÀ CÓ CÁI MÌNH VIẾT.

(Các bạn đọc nhận xét trong ảnh của nhà Tuyển Dụng nhé).

#ceftworks – Anh ngữ giao tiếp cho dân kỹ thuật.

Viết bình luận của bạn: