Bạn có bất kỳ câu hỏi nào? 0935314588 ceftworks@gmail.com
08 JUNE 2021

BỘT MÀU SỬ DỤNG TRONG SON MÔI

BỘT MÀU SỬ DỤNG TRONG SON MÔI

👉 Màu Dye là màu tan trong nước và dung môi, có nguồn gốc hữu cơ. Màu Dye không bền, dễ bị phân hủy hoặc thay đổi. Màu sắc của Dye trong sản phẩm son môi không được đẹp.

👉Màu Pigment là các màu không tan trong nước và dung môi. Nó thường phân tán. Pigment có thể là vô cơ mà cũng có thể là hữu cơ. Nếu pigment có nguồn gốc vô cơ nó thường liên quan đến kim loại nặng độc hại. Người ta thường khai thác pigments từ nguồn tự nhiên nên hay gọi là màu khoáng. Hiện nay thì pigments được tổng hợp trong phòng thí nghiệm để kiểm soát các kim loại nặng độc hại.

👉Pigment hữu cơ còn gọi là oganic pigment. Pigment có nguồn gốc vô cơ người ta gọi là inoganic pigment.

 

👉Màu Pigment rất bền, khó thay đổi và phân hủy. Pigment cho màu rất đẹp.

💄Trong son thì người ta sử dụng màu Lake. Màu Lake chính là một pigment hữu cơ. Màu Lake được sản xuất bằng cách tạo phản ứng kết tủa giữa màu Dye với muối kim loại (ví dụ như muối nhôm).

 

👉Vậy nếu màu Lake được tạo từ Dye có nồng độ càng cao thì màu càng đậm người ta gọi là HD (High Dye) có giá thành cao.

 

👉Nếu màu Lake được tạo với Dye có nồng độ thấp thì gọi là Low Dye có giá thành thấp.

 

👉Màu Lake có chỉ số Dye càng cao càng thì màu càng đậm, khi ấy tỉ lệ sử dụng dù ít vẫn hiệu quả.

 

🔰Do hạt màu không có tính liên kết nên nếu cho càng nhiều màu trong son thì son càng kém ổn định. Dễ biến đổi theo thời gian. Trong son hãng người ta chỉ dùng từ 5-10% tỉ lệ màu do các màu của son hãng đều là màu HD. Các màu HD đa phần đc sx với kích thước vô cùng nhỏ. Kích thước hạt càng nhỏ thì diện tích bề mặt của bột màu càng lớn, làm cho càng liên kết chặt chẽ với dầu, bơ, sáp từ đó son càng lỳ. Do hạt nhỏ mịn nên nó phản quang tốt và làm cho màu son càng đẹp.

Viết bình luận của bạn: