Bạn có bất kỳ câu hỏi nào? 0935314588 ceftworks@gmail.com
06 DECEMBER 2018

Bão Miền Nam

Phải nói là niềm Nam ít khi có bão lắm, cách đây hơn 10 năm khi mình còn học lớp cấp 3, bão vào BRVT. Hồi đó không có facebook để cập nhật nhanh như bây giờ, sáng dậy lóc cóc đạp xe đi học bình thường, đến nơi được thông báo là trường cho nghỉ vì có bão, lại lóc cóc đạp xe về.

 Đợt đó thật ra chẳng ai quan tâm mấy tin báo bão vì cả đời có biết nó là gì đâu, nhà mình ngủ cả nhà, lâu lâu nghe gió rít quá mái tôn mà còn thấy thích thích vì nghe dễ ngủ. Bữa sau thì nghe tin đồn là thành phố Vũng Tàu, thị trấn Long Hải tan hoang, nhà bay mái, câu cối đổ ngã… Năm nay bão lại đến BRVT và người dân thì bớt chủ quan rồi, mưa nhẹ nhẹ là không dám ra ngoài nữa, chỉ có thỉnh thoảng thấy khách du lịch vì tiếc chuyến đi xa để đến biển nên chạy ra “tự sướng” mấy tấm rồi về khách sạn.

Tự nhiên trong lúc mưa bão, mình lại có liên tưởng đến việc đi xin việc nhiều bạn. Nó giống như tâm lý miền Nam đi tránh bão ấy. Biết là có nhiều rủi ro sẽ đến nhưng mà vẫn nghĩ là chưa chắc nó sẽ xảy ra, thành ra tâm lý có phần hơi chểnh mảng. Để đến khi đi xin mãi mà chẳng được ( bão đã gây hậu quả)

 

Viết bình luận của bạn: