Bạn có bất kỳ câu hỏi nào? 0935314588 ceftworks@gmail.com
14 SEPTEMBER 2019

08 lý do vì sao nó được thăng chức còn mình thì không!

Mình và nó cùng ra trường mà sau vài năm nó đã được thăng tiến mấy cấp, còn mình thì chỉ dậm chân tại chỗ? Nếu đây là băn khoăn của bạn thì với kinh nghiệm và sự quan sát của mình, ad rút ra 08 lý do như sau, các bạn hoàn toàn có thể góp ý bổ sung thêm cho nó đa dạng nghen

  1. Nó may hơn mình. May mắn là 1 cái gì đó rất khó giải thích, đúng người và đúng thời điểm. Bởi vậy mới có câu lựa chọn quan trọng hơn nỗ lực. Nghe có vẻ chua cay, nhưng thật ra lại rất Hảo Hảo.
  2. Nó nỗ lực không ngừng nghỉ còn mình thì bằng lòng với cái đang có. Khi mới ra trường, mình và nó tiếng Anh như nhau, kiến thức như nhau. Nhưng trong khi mình bù khú cuối tuần, phượt xuyên Việt thì nó cặm cụi bổ sung kiến thức, nâng cao năng lực chuyên môn. Nó là hình ảnh của Cristiano Ronaldo (CR7), còn mình lại không phải là Messi (M10). Cho nên đến khi chuyến tàu thăng tiến gõ cửa mình và nó thì nó đã hội đủ điều kiện để lên tàu, còn mình thì chưa có Vé.
  3. Nó có chính kiến còn mình thì thuận tự nhiên. Hay nói cách khác, nó biết thể hiện đúng lúc, biết đem sở trường và khả năng ra “phơi bày” cho người khác, còn mình chỉ biết câm nín. Làm sao người ta biết bạn là 1 ca sỹ tài năng khi bạn không bao giờ hát?
  4. Nó dám bước ra khỏi vùng an toàn, còn mình thì thích tạo vỏ bọc. Khi có sự cố nó dấn thân và sẵn sàng chịu trách nhiệm, còn mình thì thích lẩn vào đám đông.
  5.  Nó tìm được lý do để làm công việc, còn mình chỉ cố gắng đếm thời gian. Không bao giờ chúng ta tìm được 1 công việc hoàn hảo, nên thay vì chúng ta thay đổi suy nghĩ và tìm ra những bài học trong từng công việc vì chúng ta thường chán nản và đứng núi này trông núi nọ. Steve Job từng học 1 lớp về Viết Chữ Đẹp, thứ tưởng không liên quan gì đến công nghệ và Iphonr, nhưng chính nó lại góp phần làm ra sự tinh tế của dòng điện thoại này đấy.
  6. Nó có năng lực tự đào tạo. Nếu muốn thành công hơn, bạn phải là người Thầy của chính mình, bạn phải nghiêm túc nhìn nhận ra vấn đề của mình. Năng lực tự đào tạo là năng lực giúp bạn sở hữu tri thức nhanh, ít tốn kém và bền vững.
  7. Nó có người Thầy, người Sếp tốt. Trước 30 tuổi hãy tìm 1 người Thầy mà học hỏi
  8. Nó xây dựng được những mối quan hệ tốt đẹp. Giàu nhờ bạn, sang nhờ vợ. Trong khi mình mãi trà dư tửu hậu thì nó dùng thời gian để tạo ra những mối quan hệ hỗ trợ cho sự nghiệp về sau. Tôn Ngộ Không có 1 mình đánh thắng 81 ải yêu ma được đâu?

#CEFTworks – Promotion Chance

Viết bình luận của bạn: