Bạn có bất kỳ câu hỏi nào? 0935314588 ceftworks@gmail.com
17 MAY 2021

Mười điều cần làm TRONG LÚC phỏng vấn

30 Điều cần chuẩn bị trong quá trình tìm việc, nhảy việc & nhận việc!

 

Chuỗi bài này gồm 03 phần:

Phần 1: 10 Điều cần chuẩn bị trước khi đi phỏng vấn

https://ceftworks.com/10-dieu-can-chuan-bi-truoc-khi-di-phong-van

Phần 2: 10 Điều cần làm trong lúc phỏng vấn

Phần 3: 10 Điều cần làm sau khi đi phỏng vấn.

------------

Phần 2 - 10 điều cần làm TRONG LÚC phỏng vấn

- Điều 1: Luôn có một cây bút trong túi khi phỏng vấn, phòng khi phải tính toán, ghi chú gì đó. Nó thể hiện sự chuyên nghiệp của bạn.

- Điều 2: Đặt điện thoại ở chế độ tắt nguồn hoặc chế độ máy bay.

- Điều 3: Khi đã ngồi vào phòng và chờ được phỏng vấn thì cuộc phỏng vấn đã chính thức diễn ra. Đừng hành động bất kỳ điều gì thiếu chuyên nghiệp như nằm ngã trên bàn, gác chân lên ghế,…(vì bạn nghĩ không ai thấy). Đặt các hồ sơ mang theo lên bàn trong tâm thế sẵn sàng.

- Điều 4: Mỉm cười, bắt tay người phỏng vấn và cố gắng ghi nhớ tên của người phỏng vấn trong suốt quá trình phỏng vấn mình. Sử dụng cụm từ anh/chị + tên để thể hiện sự tôn trọng và thân thiện.

- Điều 5: Hãy tự tin, bình tĩnh và thành thật trả lời các câu hỏi một cách rõ ràng, rành mạch dứt khoát.

- Điều 6: Với những câu hỏi không biết câu trả lời, hãy thành thật và thể hiện tinh thần cầu thị, học hỏi. Đừng cố gắng nói về thứ mà mình không chắc chắn hoặc không biết.

- Điều 7: Đừng trả lời theo kiểu đóng, hãy chủ động thể kiến thức, kỹ năng của bạn. Ví dụ: Khi được hỏi, em từng làm QA ở công ty ABC à? Đừng chỉ trả lời: Dạ! Mà hãy nói thêm một số thành tích, công việc bạn đảm nhiệm ở vị trí đó

- Điều 8: Khi được hỏi về các bí mật công nghệ, công thức…của công ty cũ, nên khéo léo từ chối trả lời, đó có thể là phép thử dành cho bạn.

- Điều 9: Tận dụng khi được đề nghị đặt câu hỏi cho nhà tuyển dụng. Đừng bao giờ trả lời không có gì để hỏi (Gợi ý: Hỏi về thời gian nhận được kết quả, chế độ lương thưởng, cơ cấu tổ chức của bộ phận bạn ứng tuyển, chính sách đào tạo, môi trường làm việc,…)

- Điều 10: Hãy xin name card của người phỏng vấn trước khi chào ra về, để viết thư cảm ơn về sau.

#CEFTworks – Interview Skills.

Viết bình luận của bạn: